เลือกภาษา
SPAMfighter

นักต้มตุ๋นชาวไนจีเรียน หรือ 419 Scam

<strong>คุณเบื่อที่ได้รับอีเมลต้มตุ๋นจากชาวไนจีเรียนหรือเปล่า?</strong><br />

คุณเบื่อที่ได้รับอีเมลต้มตุ๋นจากชาวไนจีเรียนหรือเปล่า?

นี่คือสิ่งที่สแปมสามารถทำได้ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด คุณอาจถูกฆาตกรรมได้ ในกรณีที่ดีที่สุด ถ้าคุณตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมอีเมลสแปม คุณอาจเพียงแค่เสียเงิน ดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงจากสแปมเหล่านั้นและไม่หลงเชื่อกลหลอกลวงของพวกมัน
รูปแบบการล่อลวงมักจะเป็นแบบเดิมๆ สัญญาตอบแทนด้วยเงินก้อนใหญ่โดยไม่ต้องจ่ายเงินคืน - อย่าหลงเชื่อมัน มันกำลังหลอกให้คุณเสียเงิน
เรากล้าพนันเลยว่าคุณได้รับอีเมลสแปมประเภทนี้มากมาย และแน่นอนว่าเราเองก็ได้รับอีเมลสแปมมากมายในหลายปีที่ผ่านมานี้ แรกเริ่มเดิมทีแล้วรูปแบบที่นิยมมากที่สุด คือการปรับเปลี่ยนในเค้าโครงเรื่องแบบเดียวกัน (จริงๆแล้วพวกเขาก็ไม่ใช่กลุ่มคนที่ฉลาดมากมายนัก หลังจากที่คุณเห็นอีเมลสแปมหนึ่งฉบับ คุณก็จะเห็นอีเมลสแปมทั้งหมดของพวกเขาแบบเดียวกันด้วย)
โครงเรื่องมาตรฐานมักจะมีรูปแบบเช่นนี้:
"สวัสดี ท่านที่เคารพ
เราติดต่อคุณเพื่อให้คุณช่วยโอนย้ายเงินจำนวนมากมายมหาศาล (มักจะเป็นจำนวน ล้านล้าน เหรียญสหรัฐ) อันเนื่องมาจากบัญชีลูกค้าของเราได้ถูกปิดถาวรจากระบบการโอนเงินของเรา ถ้าคุณให้ความช่วยเหลือเรา คุณจะได้รับส่วนแบ่งอย่างยุติธรรม" ...และอื่นๆอีกมากมาย
อุบายเพียงอย่างเดียว คือ เพื่อให้เหยื่อปล่อยเงินทั้งหมด เมื่อฝ่ายหนึ่งจำเป็นต้องโอนเงินในจำนวนตามสมควรและโอนไปยังหมายเลขบัญชีของอีกคนหนึ่ง แล้วลองทายซิว่า เมื่อเงินที่จำเป็นก้อนหนึ่งได้ถูกโอนไปเพื่อปล่อยเงินอีกก้อนหนึ่งที่พระเจ้าส่งมาโดยไม่คาดคิด หลังจากนั้นแล้วเหยื่อจะไม่เคยได้รับการติกต่อกลับมาจากอาชญากรเหล่านั้นอีกเลย จนกระทั่งมีอีเมลสแปมแบบเดียวกันอีกครั้งนั่นเอง
ที่เป็นที่นิยมมากในช่วงเริ่มต้นคืออีเมลที่กล่าวถึงบรรดานักเผด็จการทั้งหลาย ดังตัวอย่าง กลุ่มสาธารณรัฐ เดอะบานาน่า รีพับลิค ทั่วโลก กลายเป็นชื่อเรียกที่นิยมของนักสแกมชาวไนจีเรียน ถึงแม้ว่าชื่อจริงคือ 419 สแกม

ในกรณีหลัง มักจะเกี่ยวข้องกับความต้องการให้ออกมาพบในประเทศที่กำหนด ต้องการที่จะติดต่อใครบางคนเป็นส่วนตัวเพื่อรับเงินสดก้อนหน ึ่ง มีเพียงบางคนเท่านั้นที่ถูกจับเป็นตัวประกันจนถูกปล่อยตัวเป็นอิสระเพื่อเงินค่าไถ่ก้อนใหญ่ บางคนถูกฆาตกรรมเพียงเพราะพวกเขาร้อนรนที่จะรวยทางลัด
ทันทีหลังจาก ซัดดัม ฮุสเซน ถูกจับกุมตัวที่ประเทศอิรักเป็นที่ทราบโดยทั่วกัน เราได้รับอีเมลบางฉบับจาก "ลูกสาว"ของเขา ขอให้เราช่วยนำทรัพย์สินมากมายมหาศาลของเขาไปซ่อน มันเป็นความฉลาดที่แยบยลจนกระทั่งทั้งโลกได้รับรู้ว่าจอมเผด็จการถลุงเงินทั้งหมดกลายเป็นควันไปจากประเทศแล้ว - แต่บางทีก็ยังมีคนหลงเชื่อมัน
หนึ่งในรูปแบบล่าสุดของสแปมที่น่ารังเกียจคือสแปมลอตเตอรี่ คุณจะได้รับอีเมลแจ้งคุณว่าคุณได้มีส่วนร่วมในลอตเตอรี่ระดับนานาชาติโดยยึดจากอีเมลแอดเดรสทางอินเตอเนท โดยที่อยู่ของสถานที่ส่งอีเมลอยู่ในทวีปยุโรป แต่หมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเพื่อตกลงเกี่ยวกับรางวัลเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่ปิดบังหมายเลข ดังนั้นถ้าคุณตอบรับ คุณก็จะเสียเงินและแน่นอนว่าคุณต้องจ่ายเงินเพื่อให้ "ได้" เงิน
ยังมีรูปแบบอื่นๆอีกมากมายของสแปม แต่อย่างหนึ่งเป็นที่แน่นอนว่า พวกมันทั้งหมดต่างมีจุดประสงค์เดียวกันคือเพื่อหลอกเอาเงินของคุณ ดังนั้นระมัดระวังสแปมประเภทนี้ไว้ มันสามารถหลอกเงินคุณได้มากมายถ้าคุณหลงเชื่อมัน
เราจะหลีกเลี่ยงสแปมประเภทนี้หรือเลี่ยงจากการถูกหลอกได้อย่างไร ให้ใช้้วิจารณญานของคุณและให้ระลึกอยู่เสมอว่าไม่มีสิ่งใดได้มาฟรี ดังนั้นถ้าจู่ๆคุณก็ได้รับการเสนอเงินก้อนใหญ่ คุณควรระวังให้มาก
ตัวตลกกลุ่มนักต้มตุ๋นชาวไนจีเรียน
แต่แน่นอนว่านักต้มตุ๋นชาวไนจีเรียนไม่ได้กำลังหัวเราะ ยังคงมีมุขตลกมากมายเกี่ยวกับนักสแปมประเภทนี้ หนึ่งในเวบไซต์ที่น่าขันคือ ปอบอัพเมื่อคุณใช้คำค้นหาว่า "nigerian scam fun"บนเวบไซต์กูเกิ้ลจะเจอเว็บไซต์ www.ebolamonkeyman.com

ยังคงมีเวบไซต์อื่นๆอีกมากมายก่ายกอง ที่จะทำให้นักสแปมเมอร์เหล่านี้ได้รับการตอบแทนอย่างสาสม ถ้วยยาที่พวกเขาวางยาไว้มากเท่าไร ก็ยิ่งมีมุขตลกล้อเลียนน่าขบขันออกมาเท่านั้น
สิ่งที่เวบไซต์กล่าวถึง เช่นมีรูปภาพโฉมหน้าที่แท้จริงของนักสแปมเมอรระเกะระกะอยู่ทั่วไป แต่เพียงเพราะเหยื่อที่ต้องการให้ความร่วมมือของพวกเขา ได้ทำแผนบางอย่างเพื่อเรียกร้องรูปถ่ายของนักสแปมเพื่อยืนยันเรื่องราวที่พวกนักสแปมกุขึ้น ในรูปภาพเหล่านี้ พวกเขามักจะถือป้ายพร้อมข้อความที่เขียนด้วยลายมือ
ส่วนที่น่าขันจริงๆคือข้อความที่เหยื่อที่ให้ความร่วมมือคิดขึ้นแล้วใส่ลงในป้ายเหล่านั้น เช่นนักต้มตุ๋นถือป้ายที่เขียนไว้ว่า "I am Dildo" ค่อนข้างเห็นได้ชัดเจนว่านักตุ้มตุ๋น/สแปมเมอร์เหล่านี้ไม่ได้มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษมากมายเท่าใดนัก. จริงๆแล้วส่วนมากก็สังเกตเห็นได้ตั้งแตอีเมลสแปมฉบับแรกๆ
นอกจากรูปภาพล้อเลียนของพวกงี่เง่าเหล่านี้ที่มีมากมาย ยังมีคำวิจารณ์ตลกๆและเรื่องราวจากผู้อ่านของเวบไซต์ที่เป็นที่นิยม และแน่นอน รวมไปถึงสิ่งต่างๆที่สามารถหาซื้อได้ - ทั้งงานประดิษฐ์และเสื้อยืดเพื่อสวมใส่และถ้วยเหยือกต่างๆที่มีรูปภาพหรือภาพตัดต่อของนักสแปมเมอร์
เว้นจากมุขตลกอื่นๆบนเวบไซต์ เราต้องกล่าวถึงแบบทดสอบเล็กๆ ให้คุณสมมุติตัวเองเป็น 419 scammer และคุณก็สามารถเห็นผลลัพท์ว่าเป็นอย่างไรอย่างรวดเร็ว ช่างเป็นมุขที่ตลกจริงๆ
เราควรกล่าวถึงเวบไซต์อื่นๆอีก แต่ตอนนี้พวกเราฮากลิ้งไปแล้ว ก็เลยจำเป็นต้องหยุด ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์เหล่านี้สิครับ แล้วลองค้นหาในเวบไซต์กูเกิ้ล (หรือเว็บค้นหาที่คุณชอบ) แต่จงเตรียมพร้อมกับมุขตลกฮาท้องคัดท้องแข็งกันไปเลย
ดีใจจังที่ได้เห็นพวกสแปมเมอร์ถูกเอาคืน :)

สแปมไฟท์เตอร์ได้ทำข้อตกลงเป็นหุ้นส่วนกับไมโครซอฟท์ เพื่อสร้างเครื่องมือต่อต้านสแปมที่แข็งแกร่งที่สุด ปลอดภัยที่สุด และมีีประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดซอฟท์แวร์ ถ้าคุณใช้ Outlook,Outlook Express, Windows Mail, Windows Livemail, Thunderbird และคุณต้องการกำจัดสแปมออกไป เพียงติืดตั้งโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ และถ้าคุณใช้ส่วนตัวที่บ้าน คุณสามารถใช้โปรแกรมฟรี 100%


เริ่มต้นการดาวน์โหลด เดี๋ยวนี้

Spamfighter, spam, download, tool, filters, outlook, e-mail, email, user , account

SPAMfighter ใช้งานได้กับ
Windows 8 Compatible      Compatible with Windows 7

และ
Windows Vista & Windows XP

เราภูมิใจมาก ที่ได้เป็น

Microsoft Gold Certified Partner

Intel Software Partner

OPSWAT Certified Partner