เลือกภาษา

ฟิชชิ่งคืออีเมล์สแปมที่ถูกใช้งานในด้านฉ้อโกงยักยอกรูปแบบต่างๆ ซึ่งในขณะนี้กำลังระบาดอย่างแรง

คุณไม่ต้องสงสัยเลย ฟิชชิ่งคืออีเมล์ขยะ ถึงแม้ว่ามันจะออกมาในรูปแบบใหม่ก็ตาม มันได้หลอกเอาเงินผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมาหลายต่อหลายรายแล้ว
ฟิชชิ่งอีเมล์นั้นมีเทคนิคหลอกลวงที่สมบูรณ์แบบ โดยใช้ความเชื่อถือที่คนมีต่อองค์กรใหญ่ๆ ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

รูปแบบหลักๆของพิชชิ่ง คือการที่ กลุ่มมิจฉาชีพปลอมแปลงโฮมเพจ ที่ดูเหมือนโฮมเพจที่ดูน่าเชื่อถือ ความสามารถของฟิชชิ่งคือปลอมแปลงได้ทั้งโลโก้และข้อมูลต่างๆ สแปมอีเมล์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า "อีเมล์ขยะ" ก็ใช้รูปแบบเดียวกันเพื่อหลอกล่อให้เหยื่อเข้ามาที่โฮมเพจปลอมเหล่านั้น

โชคร้ายที่มักจะมีอาชญกรรมเกิดขึ้นเป็นประจำ แล้วใครล่ะ จะช่วยให้ความเป็นธรรมกับคุณ แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นตั้งแต่มนุษย์เริ่มตั้งคุณค่าให้กับสิ่งต่างๆ และยิ่งทวีจำนวนมากขึ้นตั้งแต่มีการริเริ่มใช้จ่ายเงินเพื่อสินค้าและบริการ

ดังนั้นโปรดระวังเมื่ออยู่ดีีๆคุณก็ได้รับอีเมล์ถามคุณให้รับรองข้อมูลสำคัญอีกครั้ง คุณไม่ควรทำการใดๆอีกตั้งแต่บัญชีนั้นยังว่างเปล่า และทางที่ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกพิชชิ่งคือหลีกเลี่ยงอีเมล์สแปมทั้งหลายโดยสิ้นเชิง ซึ่งอีเมล์เหล่านี้จะล่อลวงคุณไปยังโฮมเพจหลอกๆเหล่านั้น

ในขณะนี้ พิชชิ่งถือเป็นการคุกคามที่ยิ่งใหญ่ บริษัทธุรกรรมทางอินเตอเนตใหญ่ๆ เช่น ไมโครซอฟท์, อีเบย์, วีซ่า และ โฮลซีเคียวริตี้ ประกาศร่วมมือกันพยายามต่อต้านอัตราการเพิ่มขึ้นของการคุกคามนี้

จากผลการสำรวจล่าสุดได้แสดงให้เห็นอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้เสียหายจากการพิชชิ่งและเมล์สแปมสูงขึ้นมาก ด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งเดือน จำนวนผู้เสียหายเพิ่มขึ้น 42 เปอร์เซนต์ และผลสำรวจยังแสดงด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายที่เจาะจงส่วนใหญ่มักจะเป็น สถาบันทางการเงิน เช่น ธนาคาร บริษัทเครดิตการ์ด เป็นต้น

แต่อะไรคือจุดประสงค์หลักเพื่อหลอกล่อให้บรรดาเหยื่อที่โดนสุ่มเลือกทั้งหลายเข้าไปยังโฮมเพจที่ปลอมแปลงแล้ว? ไม่ยากเลย ก็เพื่อขโมยเงินของพวกเขาโดยการทำให้พวกเขาเปิดเผยข้อมูลของบัตรเครดิตการ์ดหรือข้อมูลทางการเงินอื่นที่อาจทำให้พวกเขาโจรกรรมได้ มีหลายกรณีที่โดนกลโกงรูปแบบนี้หลอกลวง โดยปุมเบราว์เซอร์จะใช้ชื่อเวบไซต์ที่ถูกต้องหรือเวบไซต์ที่คิดว่าจะใช้งานตรงแถวหัวข้อหลัก วิธีการสแปมประเภทนี้มักถูกหลอกได้ง่าย

กล่าวสั้นๆ คืือ: พิชชิ่งคือรูปแบบใหม่แบบหนึ่งของสแปมเมล์ หลีกเลี่ยงมัน!

เริ่ม ดาวน์โหลด สำหรับ Windows

ถ้าคุณต้องการการป้องกันต่อต้านพิชชิ่ง สแปมและการโจรกรรมรหัสสำคัญ สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่บ้าน/ที่ทำงานของคุณ หรือต้องการป้องกันเซอร์เวอร์ของคุณจากการพิชชิ่งและสแปม คุณมาถูกทางแล้ว