เลือกภาษา
SPAMfighter

อภิทานศัพท์ สแปม และ สแกม

มีคำศัพท์และชื่อเรียกที่สับสนมากมายในรูปแบบที่แตกต่างของสแปม, สแกม, และเมลไวรัส เราได้จัดทำรายการพร้อมความหมายเพื่อให้คุณสามารถเห็นการคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้ และทำให้คุณเข้าใจพวกมันได้ดีขึ้นยิ่งขึ้น คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงเรื่องพวกนี้ที่จะทำให้คุณเสียเวลาเป็นอย่างมากได้ โดยการใช้ สินค้าสแปมไฟเตอร์ ของเราเพื่อทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัยจากสิ่งไม่พึงประสงค์เหล่านี้

ที่อยู่ฮาร์เวสเตอร์

ที่อยู่ฮาร์เวสเตอร์เป็นเหมือนหุ่นยนต์ที่จะทำการสแกนหรือ "ตรวจจับ" สิ่งแปลกปลอมในเว็บไซต์, ข่าวสารทางอินเตอร์เน็ต, ฟอร์รั่ม, ฯลฯ อีกมากมายที่ดูเหมือนจะเป็นที่อยู่อีเมล์ที่ใช้งานได้อยู่ เป็นต้น ที่อยู่พวกนั้นก็จะถูกใช้เพื่อส่งอีเมล์สแปม หรือไม่ก็ขายที่อยู่อีเมล์ต่อไปให้พวกนักส่งสแปมอีกทีหนึ่งค่ะ

แอดแวร์

แอดแวร์คือซอฟท์แวร์ที่มักถูกติดตั้งเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยพลการแบบที่เจ้าของเครื่องไม่รู้หรือไม่ได้ยินยอม โปรแกรมประเภทฟรีแวร์และแชร์แวร์ที่ผู้ใช้มักดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตนั้นมักจะขอที่อยู่อีเมล์ยืนยันจากคุณ จากนั้นพวกโฆษนาก็จะเล็งที่อยู่อีเมล์ของคุณเพื่อทำการโฆษนาต่อๆ กันไปได้ ผู้ใช้บางคนได้รับข้อความโฆษนาแม้กระทั่งในเวลาที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและรับสแปมด้วย

แนบเอกสารหรือไฟล์

สิ่งที่แนบมาคือไฟล์ที่ถูกส่งมาพร้อมข้อความอีเมล์ อย่างเช่น ถ้าคุณแนบไฟล์ไปกับข้อความอีเมล์ที่ส่งออก กรุณาระมัดระวังไฟล์ที่แนบไปด้วย เพราะไฟล์ที่แนบสามารถบรรจุโปรแกรมที่เป็นอันตราย เช่นไวรัสต่างๆและไวรัสม้าโทรจัน ซึ่งสามารถเริ่มปฏิบัตงานเมื่อคุณคลิกมัน!

แบ็คดอร์

แบ็คดอร์นั้นเป็นโปรแกรมที่สามารถรอดผ่านระบบปกป้องคอมพิวเตอร์แบบธรรมดาได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพวกแฮ็คเกอร์จะนิยมใช้กันเวลาที่ไม่อยากให้ใครตรวจพบหรือไล่ตามมาถึงตัวได้ พวกนี้เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์คุณได้ง่ายๆ เพราะเมื่อคุณเปิดมันขึ้นมา มันจะทำให้ระบบภายในของคอมพิวเตอร์คุณ

การกรองประเภทบาเยเชี่ยน

เป็นสิ่งที่คล้ายกับการคำนวณทางสถิติ เพื่อกำหนดว่าอีเมลใดคือสแปม วัดมาตรฐานจากเทคนิคสำรวจข้อวินิจฉัยความเป็นไปได้โดยนักคณิตสาสตร์ชาวอังกฤษ คุณโทมัส เบยส์ จากการทดสอบมากมาย พบว่าการกลั่นกรองบาเยเชี่ยนนั้นสามารถใช้ตรวจจับสแปมได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ

แบล็คลิสต์

การแบล็คลิสต์ คือการขึ้นบัญชีดำรายการของผู้คนรายบุคคลด้วยที่อยู่อีเมล์, IP addresses, หรือเว็บ Url ที่คุณไม่อนุญาติให้ส่งอีเมลสแปมถึงคุณอย่างที่ตั้งเอาไว้่ ในระบบสแปมฟิลเตอร์ คุณสามารถขึ้นบัญชีดำคน, IP addresses หรือ Url's ด้วยโปรแกรมสแปมไฟเตอร์ได้ ที่นี่

แบล็คโฮล์ลิสต์

เป็นรายกการสาธารณะที่บรรจุ IP addresses ที่เป็นที่รู้จักเพื่อเป็นแหล่งต่างๆให้แก่สแปม รายการนี้สามารถถูกใช้เพื่อสร้างเครือข่ายบัญชีดำได้ง่ายๆ เพื่อกรองอีเมลที่ถูกส่งเข้ามา รายการนี้มักจะบรรจุที่อยู่อีเมล์ปกติที่ไม่ใช่สแปมไปด้วย และเพราะเหตุนั้นจึงเป็นการสร้างความผิดพลาดที่หวังดีขนาดใหญ่ไปด้วย

บัลค์เมล์

บัลค์เมล์ (เมลเพิ่มพิเศษ) คือจุดมุ่่งหมายอีกที่ี่หนึ่งของอีเมลสแปม บัลค์เมล์ประกอบด้วยเมลประเภทเดียวกันขนาดใหญ่ (มักจะเป็นเมลเพื่อการโฆษณา) ที่ถูกส่งมาในชื่อที่แตกต่างกัน ดังจะเห็นได้เช่นสแปมหรือเมลขยะ คุณสามารถกลั่นกรองอีเมลเพิ่มพิเศษด้วยโปรแกรมสแปมไฟเตอร์ได้ ที่นี่

จดหมายลูกโซ่

จดหมายลูกโซ่ คือจดหมายที่ถูกส่งต่อเป็นทอดๆไปยังคนบางคน มักจะบรรจุคำกล่าวที่เป็นมิตร แต่จะมีการคุกคามที่น่าหวาดหวั่นตามมาถ้าคุณไม่ปฏิบัติตามที่จดหมายลูกโซ่กล่าว บังคับให้คนหลายคนส่งอีเมลต่อไป "เพื่อให้แน่ใจว่า" ไม่มีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น มันไม่ใช่สแปมในรูปแบบที่เห็นประจำ แต่มันก็ถูกตัดสินว่าเป็นสแปมโดยคนมากมาย จำไว้ว่า อีเมลประเภทนี้มักจะบรรจุด้วยอีเมลแอดเดรสมากมาย ซึ่งสมารถถูกโจมตีได้เมื่อตกไปอยู่ในมือคนร้าย

คุกกี้

คุกกี้คือดาต้าขนาดย่อมเยาที่ส่วนใหญ่เข้าไปอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณจากเว็บไซต์ที่คุณไปเยี่ยมชม บราว์เซอร์ของคุณจะส่งดาต้ากลับไปที่เว็บไซต์เดิมที่คุณคลิกเข้าไปอ่านทุกครั้งที่คุณกลับไปเว็บไซต์เดิม คุกกี้นั้นถูกใช้เพื่อตรวจสอบและเก็บรายละเอียดบางอย่างของผู้ใช้เอาไว้ อย่างเช่นผู้ใช้รายนี้เคยสั่งซื้ออะไรบ้าง คุกกี้ที่คอยติดตามผู้ใช้นั้นจะตรวจสอบได้หมดเลยว่าผู้ใช้แต่ล่ะรายสนใจเข้าชมเว็บไซต์แบบไหนประเภทอะไร พวกนี้เอาไว้จัดการดาต้าโฆษนาต่างๆ แต่บางครั้งก็เอาไว้ติดตามผู้ใช่อย่างใกล้ชิดด้วย อย่างเช่น คุกกี้มือที่สามสามารถติดตามผู้ใช้ข้ามเว็บไซต์ได้หลายๆ เว็บพร้อมๆ กัน และส่งโฆษนาให้ผู้ใช้อย่างถูกใจ

ไดเลอร์

ตัวไดเลอร์ หรือไดลิ่งซอฟท์แวร์นั้นเป็นโปรแกรมที่ใช้โมเด็มคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับที่อื่นโดยที่เจ้าของเครื่องไม่รู้ เป้าหมายส่วนใหญ่ก็คือเพื่อติดต่อหลอกลวงหรือเข้าระบบแล้วผู้ใช้ก็จะได้รับค่าโทรเพิ่มอย่างที่ไม่้ได้คาดคิด หลายๆ คนรู้จักปรากฏการณ์ประหลาดนี้ในคำว่า โมเด็มไฮแจ็คกิ้ง

การโจมตีแบบ DoS/DDoS

In a denial-of-service (DoS) attack, the attacker tries to shut down a target system, usually web servers, by weakening the bandwidth. If the server gets overwhelmed with excessive amounts of information it may stop responding. A distributed-denial-of-service attack (DDoS) occurs when multiple systems simultaneously launches attacks to flood the bandwidth.

Exploit

An Exploit is a piece of code that takes advantage of bugs, security holes or other vulnerabilities in a system to gain unauthorized access to the system. Normally the exploit takes advantage of specific software vulnerability, but in some cases it can open computers to total external control.

False negative

ความผิดพลาดทางลบ คือเมื่อซอฟท์แวร์ต่อต้านสแปมของคุณล้มเหลวในการระบุข้อความสแปมว่าเป็นสแปม

False positive

ความผิดพลาดทางบวก คือเมื่อซอฟท์แวร์ต่อต้านสแปมของคุณ ระบุว่าข้อความที่ถูกต้องว่าเป็นสแปม โปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์มาพร้อมกับ การป้องกัน "real mail" อัตโนมัติ ซึ่งหมายถึงไม่มีความผิดพลาดทางบวก

Flooding

Spam consisting of large numbers of messages sent to a single newsgroup, either as a mistake from a newbie, or as deliberate attempt to drown out the newsgroup. Also know as Vertical Spam.

Hackers

ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่พยายามที่จะุเข้าสู่ระบบโดยไม่รับอนุญาติให้สำเร็จให้ได้ หรือเจาะเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แฮคเกอร์มักจะขโมยข้อมูลจากบริษัทต่างๆ กล่าวคือ รายการอีเมล และขายรายการเหล่านั้นนักสแปมเมอร์เพื่อเงิน

Hash Buster

Hash Buster คือวิธีที่นักสแปมเมอร์พยายามไม่ให้อีเมลสแปมของพวกเขาถูกดักจับโดยตัวกรองสแปม - โดยใส่หัวข้อที่สร้างขึ้นและเลือกจากการสุ่มในสแปมเมลแต่ละอัน มักจะอยู่ในรูปแบบของคำเหมือนในรูปแบบของหัวข้อหรือประเภทหัวเรื่อง ซึ่งจะทำให้ซอฟท์แวร์ตรวจจับสแปมสับสนในอีเมลซึ่งดูเหมือนอีเมลที่ถูกต้อง เพราะแต่ละคลื่นของอีเมลสแปมจำนวนมากจะแสดงเอกลักษณ์และลักษณะเฉพาะแก่ฟิลเตอร์กรองสแปม

Headers

Headers ใช้ระบุผู้รับและผู้ส่งในแต่ละข้อความ เฮดเดอร์คือแถวข้อมูลเล็กๆที่จะปรากฎที่ส่วนต้นๆของอีเมล

Hijacking

Hijacking (การจี้ปล้น) คือการโจมตีที่มีการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ระยะเวลาในการเตรียมการบางสิ่งบางอย่างของคุณถูกยับยั้งโดยผู้โจมตีที่ต้องการโจมตีระยะเวลาของคุณ ทั้งทางอินเตอเนตเช่นเดียวกับการโจมตีในส่วนเฉพาะอื่นๆด้วย กล่าวคือถ้าผู้ใช้ทิ้งคอมพิวเตอร์ไว้โดยไม่มีการป้องกันสามารถทำให้นักสแปมเมอร์ปลอมแปลงเข้าไปยังอีเมลของเขามาจากของคนๆอื่น คุณสามารถดูที่ Spoofing ด้วย

Honeypot (ไหน้ำผึ้ง)

คือระบบหรือเครือข่ายที่มีจุดอ่อนที่เป็นที่รู้กัน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่สนใจของแฮคเกอร์, แครกเกอร์และแขกที่มีการโจมตีที่เราไม่ต้องการ ไหน้ำผึ้งจะถูกเสนอโดยไม่มีเป้าหมายที่แท้จริงและเพราะฉะนั้นจึงไม่มีกิจกรรมตามกฏเกณฑ์ ดังนั้นถ้าใครบางบางคนพยายามสื่อสารติดต่อกับมัน มันเกือบจะเหมือนการกระทำที่ผิดกฏหมายและประสงค์ร้าย ระบบการเชื่อมต่อจะถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดจากผู้ควบคุมไหน้ำผึ้ง ผู้ที่จะเก็บข้อมูลเบื้องลึกที่สามารถเปิดโปงกลยุทธ์และเครื่องมือว่าแขกไม่ได้รับเชิญพวกนี้ทำงานอย่างไรและสามารถใช้สะกดรอยตามพวกนี้ได้อย่างดีี

Joe Job

โจจ๊อบคือการปลอมแปลงเมลเฮดเดอร์เพื่อทำให้มันดูเหมือนว่ามันถกูส่งมาจากใครบางคนที่นักสแปมเมอร์ต้องการทำร้าย ในไม่ช้าเหยื่อจะได้รับจดหมายตอบกลับอย่างรวดเร็วด้วยความโกรธแค้น

Junk Mail (อีเมลขยะ)
ี่

อีเมลขยะคือการโฆษณาที่ไม่ได้รับเชิญมักจะเสนอขายบางสิ่งหรือจัดเตรียมลิงค์ไปยังเวบไซต์เพื่อการค้าต่างๆ คุณสามารถดูได้ที่สแปมหรือ Bulk mail(เมลเพิ่มพิเศษ)อีกด้วย คุณสามารถกรองอีเมลขยะด้วยโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ ได้ ที่น

Keylogger

A keylogger is a program that captures and records keyboard and/or mouse activity on a computer. Keyloggers often runs hidden in the background and either store the recorded keystrokes for later retrieval or transmit them to the keylogger administrator.

Mail Loop (จดหมายเวียน)

เหตุการณ์ที่เมลอัตโนมัติชักนำให้อีเมลฉบับแรกตอบและวนต่อไปยังฉบับอื่นเรื่อยๆ เป็นต้น เพื่อสร้างจดหมายเวียน

Malware

Malware is short term for Malicious Software. A malicious program is designed to infiltrate an IT system without the owner's approval. The term generally refers to any software designed to cause damage, whether it's a virus, spyware, trojan horse etc.

Mortgage Mail (อีเมลจำนอง)
ี่

อีเมลสแปมประเภทหนึ่งที่สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว สแปมเมลจะถูกแจกจ่ายโดย "ผู้นำแผนการ" ผู้ขายข้อมูลที่พวกเขาได้มาจากอีเมลสแปม ให้กับแหล่งเงินกู้ที่เรารู้จักกันดี เช่น อเมอริเควสท์ และ ควิกเคน โลน เป็นต้น บริษัทเหล่านี้ไม่ตระหนักถึงประวัติที่มาผู้นำของพวกเขา แต่มักจะซื้อ "ผู้นำที่เป็นที่นิยม"ให้มากที่สุดเท่าที่ยัังอยู่ในราคา 80$ คุณสามารถกรองอีเมลจำนองด้วยโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ - ได้ ที่น

Morph (การเปลี่ยนแปลงหน่วยคำ)

คือการปรับเปลี่ยนเฮดเดอร์เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับโดยซอฟท์แวร์อัตโนมัติ โดยทั่วไปแล้วรูปแบบปกติของการเปลี่ยนแปลงหน่วยคำคือแก้ไขที่แถว "From:" ในอีเมล

Mousetrap (กับดักหนู)

กับดักหนูคือจาวาสคริปท์ที่ทำให้การออกจากเวบไซต์ยากลำบากยิ่งขึ้น เมื่อผู่เยี่ยมชมเว็บไซต์ต้องการออกจากเว็บไซต์ จะมีหน้าต่างปรากฏขึ้นมาให้กลับไปยังเว็บไซต์และป้องกันผู้ใช้จากการคลิกที่ "Back" จากเว็บไซต์ มักจะถูกใช้การโฆษณาได้รับการชำระต่อบุคคลเมื่อผู้คลิกบนเว็บไซต์ของลูกค้า

Newsletters (จดหมายข่าว)

จดหมายข่าวคือรูปแบบง่ายๆของหนังสือพิมพ์หรือหน้าประชาสัมพันธ์ เพื่อติดต่อกับกลุ่มเป้าหมาย จดหมายข่าวโดยส่วมากแล้วมักถูกต้องตามกฏหมาย มากจากบริการที่ผู้ใช้อาจไม่ได้ตระหนักว่าเขาหรือเธอจะต้องยอมรับที่จะรับข่าวประชาสัมพันธ์ ผู้ใช้สามารถยกเลิกการเป็นสมาชิกจดหมายข่าวได้โดยปราศจากปัญหาใดๆตามมา จำไว้ว่า: ควรอ่านข้อตกลงระหว่างสมัครสมาชิกเสมอ ว่าได้อนุญาติให้พวกเขาส่งจดหมายข่าวหรือข้อมูลประชาสัมพันธ์อื่นๆแก่คุณ - และยืนยันหรือยกเลิกการสมัครสมาชิกกับบริการที่คุณทราบว่าถูกกฏหมายเท่านั้น เพื่อป้องกันการเปิดเผยอีเมลของคุณ

Nigerian Scam
ี่่

หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ 419 Scam คุณจะำด้รับอีเมลที่ดูเหมือนถูกส่งมาจากทางการไนจีเรีย ขอให้คุณช่วยโอนเงินบางก้อนให้ นี่คือชนิดของสแปมที่สามารถ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด คุณอาจถูกฆาตกรรมได้ หรือในกรณีที่ดีที่สุด ถ้าคุณหลงกลในอาชญากรรมสอีเมลสแปมประเภทนี้ คุณอาจจะ "เพียง"แค่เสียเงินของคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักสแกมเมอร์ชาวไนจีเรียน คลิกที่นี่ คุณสามารถกรองอีเมลต้มตุ๋นจากชาวไนจีเรียนด้วยโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ -ได้ ที่น

Opt-in (การคัดเข้า)

Opt-in (การคัดเข้า) คือการประมวลผลของการยอมรับที่จะรับอีเมลจากผู้ส่ง จดหมายข่าวหรือข้อมูลประชาสัมพันธ์ เป็นต้น เหล่านี้จะเสร็จสิ้นเมื่อคุณเป็นสมาชิกของบริการบางประเภท กลุ่มข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ ในบางกรณี เพื่อย้ำการคัดเข้า คุณควรจะยืนยันการสมัครสมาชิกจากอีเมลยืนยันการสมัครอีกครั้ง

Opt-out (การคัดออก)

การประมวลผลของการยกเลิกสมาชิกบริการหรือปฏิเสธที่จะรับอีเมลในอนาคตจากผู้ส่ง ผู้ซื้อขายในตลาดการค้าอีเมลที่ถูกต้องตามกฏหมาย หรือบริการจดหมายข่าวต่างๆ ที่ถูกต้องควรมีวิธีการที่ง่ายและชัดเจนของการคัดออก

Password Stealer

A password stealer is a program that captures passwords that's being typed on a computer. In contrast to a keylogger that captures every keyboard activity, the password stealer only captures passwords. It can save all kinds of passwords or be modified just to save passwords in specific programs or on certain websites. See also Keylogger.

Phishing
ี่

ฟิชชิ่งคือการต้มตุ๋น ถึงแม้ว่าจะเป็นหนึ่งในรูปแบบใหม่ล่าสุด ที่พยายามจะหลอกล่อคุณอย่างหนักให้จ่ายเงินออกมาจากกระเป๋าสตางค์ของคุณ และด้วยเทคนิคต้มตุ๋นอย่างดี ซึ่งแสวงหาผลประโยชน์จากคนที่ไว้ใจในบริษัทองค์กรที่ถูกต้องตามกฏหมาย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟิชชิ่ง คลิก ที่นี่ คุณสามาถกรองอีเมลฟิชชิ่งกับโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ ได้ ที่น

Porn Spam (สแปมลามกอนาจาร)
ี่

จากทั้งหมดนี่คือประเภทของสแปมที่มีความยุ่งยากมากที่สุด รูปแบบของสแปมโฆษณาทุกรูปแบบของอุปหรณ์สื่อลามกอนาจาร ซึ่งมััน ลุกลามอย่างรวดเร็วและเพิ่มจำนวนมากขึ้นๆอย่างสม่ำเสมอ และมีการเปลี่ยนรูปแบบและขั้นตอนกระบวนการทางเข้าสู่เว็บไวต์ที่ยุ่งยากลำบากเสมอ คุณสามารถกรองสแปมลามกอนาจารได้ด้วยโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ ได้ที่น

Potent Spam (สแปมที่มีฤทธิ์)ี่

คือ อีเมลที่โฆษณาและสนับสนุนสินค้าเพื่อช่วยผู้ชายในด้านสมรรถภาพทางเพศ ตัวอย่างเช่น ไวอากร้า อย่างไรก็ตามมันมันจะเป็นยาปลอมที่พวกเขาวางขาย บางตัวไม่มีผลของยาใดๆ หรือบางตัวอาจก่อให้เกิดผลเสี่ยงต่อสุขภาพ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอันตรายของการซื้อยาออนไลน์ คลิก ที่นี่ คุณสามารถ บล็อก สแปม ที่บรรจุด้วยอีเมลที่มีฤทธิ์เหล่านี้ได้ ที่น

Ratware (กับดักหนู)

ไวรัสอีเมลทำลายและอีเมลซอฟท์แวร์ ที่ถูกใช้โดยนักสแปมเมอร์ ออกแบบมาให้ส่งอีเมลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในระยะเวลาสั้นที่สุด

Robot

ในแต่ละช่วงเวลาของอินเตอเนต โรบอทคือโปรแกรมที่ถูกออกแบบให้ออกทำงานและค้นหาเป้าหมายที่แตกต่างกันไปในอินเติเนตโดยอัตโนมัติ มันสามารถเรียกได้ว่าหนอน หรือ crawler/webcrawler, แมงมุม, หนอนต่างๆ และสามารถถูกใช้ในการทำหัวข้อดรรชนีบนอินเตอเนตเช่น ตัวคืบคลานของกูเกิ้ล หรือเพื่อจำแนกประเภทของข้อมูล ตัวอย่างเช่นอีเมลแอดเดรสต่างๆ

Rootkit

A rootkit is a malicious program designed to take total control over a computer or IT system. The rootkit stands above system administrators, which means that not even the operating system is aware of its existence. Rootkits often fools the users to believe they are safe and install themselves as drivers or kernel modules. Once the rootkit has gained access, it can do pretty much everything since it has administrator rights, for example monitor traffic and keystrokes, attack other machines on the network or create backdoors into the system for hacker's use.

Script Kiddies

Script Kiddies use scripts or programs developed by others to search for weaknesses in computer systems and networks. Unlike a hacker, a script kiddie only uses existing techniques and hacking programs to carry out unauthorized computer break-ins, e.g. to spread mass mailer worms through e-mails, or create DoS attacks. See also Hacker.

Spam

อีเมลไม่ได้รับเชิญที่ถูกส่งจากกลุ่มคนจำนวนมากเพื่อสนบสนุนผลิตภัณฑ์ ส่วนมากเรียกว่า "ขยะ" หรือ "อีเมลเพิ่มพิเศษ" พวกเราทุกคนคงเคยเห็นสแปม อีเมลรบกวนที่ไม่ต้องการ ในกล่องจดหมายของคุณทุกวัน เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสแปมและที่มาของมัน คลิก ที่นี่ สแปมไฟท์เตอร์คือซอฟท์แวร์ต่อต้านสแปมที่ได้รับรางวัลและถูกใช้จากผู้ใช้กว่า 6,000,000 คนทั่วโลก คุณสามรถได้รับการคุ้มครองจากสแปมโดยใช้โปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ฟรีเวอร์ชั่น ได้ ที่น

Spam traps (กับดักสแปม)

อีเมลที่ถูกส่งออกเพื่อจุดประสงค์เดียว คือเพื่อดึงดูดความสนใจจากสแปม ผู้ควบคุมเวบไซต์บางคนกระจายอีเมลแอดเดรสเพื่อให้ถูกเก็บเกี่ยวโดยสแปมบอท และเนื่องด้วยเหตุนี้ยังสามารถดูจากมอนิเตอร์และเรียนรู้การโจมตีจากสแปมจากอีเมลที่ไม่ได้ใช้จากอีเมลแอดเดรสที่ถูกส่งเวียนอย่างอิสระ

Spambait (เหยื่อล่อสแปม)

อีเมลแอดเดรสปลอมซึ่งถูกกระจายอย่างรอบคอบบนเวบไซต์ ด้วยความหวังว่าพวกมันจะถูกเก็บเกี่ยวจากสแปมบอทและด้วยเหตุนี้สามารถทำให้การประมลผลที่หน้าจอเสียหายและทำลายธุรกรรมของนักสแปมเมอร์ นอกจากนี้มันยังสามารถแม้กระทั่งแทรกข้อมูลเพื่อดักสแปมให้เข้ามาในการเวียน หรือผลิตอีเมลปลอมจำนวนมากเพื่อจู่โจมกลับต่อนักสแปมเมอร์ให้มากขึ้น

Spambot

คอมพิวเตอร์โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อเยี่ยมชมหรือ "คืบคลาน" ไปตามเวบไซต์หรือกลุ่มข่าวสารที่ถูกเลือก ระหว่างสะสมหรือ "เก็บเกี่ยว" ทุกสิ่งที่ดูเหมือนอีเมลแอดเดรสจริงสำหรับผนวกไว้ในรายการสแปม


SPAMfighter
ี่

กลุ่มคนดี ผู้ซึ่งทำงานอย่างกระตือรือร้นเพื่อต่อต้านสแปมและพยายามที่จะทำบางสิ่งเกี่ยวกับปัญหา คุณสามารถเป็นสแปมไฟท์เตอร์ได้ โดยใช้ซอฟท์แวร์ป้องกันสแปมของเรา ได้ ที่น

Spamfilter (อุปกรณ์กรองสแปม)

A spamfilter is software that filters all incoming mail and sorts them in what is normal mail and what seems like spam. Spamfilters can be deployed on the network where the spam will be detained before you download it (i.e. our SPAMfighter Mail Gateway, SPAMfighter exchange module or hosted spam filter) or on your computer where it will be detained after you download it (i.e. our Anti Spam Filter - get it here.).

Spammer (นักสแปมเมอร์)

สแปมเมอร์คือคนส่งสแปม! เชื่อหรือไม่ว่า มีคนมากมายที่ตอบสนองสแปมเมลและบางคนยังซื้อบางสิ่งจากสแปมเมล ถึงแม้ว่ามันจะมีคนในจำนวนเปอร์เซนต์น้อยมากที่ได้รับสแปมเมลแล้วตอบสนองมัน มันยังคงเป็นธุรกิจที่ดูสร้างสรรค์มากสำหรับนักสแปมเมอร์ส่วนมาก วิธีการบางวิธีง่ายๆที่จะป้องกันการได้รับสแปม 1. ติดตั้งโปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ฟิลเตอร์ป้องกันสแปม 2. อย่าเปิดหรือตอบสนองอีเมลสแปมทั้งหลาย

Spamnest (รังสแปม)

บริษัทหรือสถานที่เพื่อผลิตและอนุญาติการผลิตและส่งสแปม

Spamware

สแปมแวร์ คือซอฟท์แวร์ชนิดใดๆก็ตามสำหรับนักสแปมเมอร์ กล่าวคือ โรบอท, แมงมุม, ตัวคืบคลาน, ตัวเก็บเกี่ยว เป็นต้น และรวมไปถึงซอฟท์แวร์ที่นักสแปมเมอร์ใช้เพื่อส่งเมลออกไป

Spider (แมงมุม)

คือโปรแกรมที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อการค้นหาในอินเตอเนต ดูได้ที่โรบอท

Spim

สแปมไม่เพียงแต่เกิดขึ้นจากอีเมล แต่ยังสามารถเกิดขึ้นโดยโปรแกรมสนทนาอีกด้วย เช่น ICQ, Messenger and Skype ปรากฎการณ์นี้ถูกเรียกว่า "Spim" อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสปิม คลิก ที่น

Spoofing

Spoofing (การหยอกล้อ)คือเมื่อนักสแปมเมอร์หรือนักต้มตุ๋นโกหกที่มาของเขาหรือสมมุติว่าเป็นใครบางคน กล่าวคือ ในการส่งอีเมล ที่เฮดเดอร์สร้างให้แสดงว่ามาจากใครบางคนที่เป็นคนอื่นจริงๆ มักเกิดขึ้นในกรณีเมื่อใครบางคนส่งอีเมลต้มตุ๋นหาคุณ และสร้างให้มันดูเหมือนมาจากผู้ส่งที่แท้จริงเพื่อพยายามที่จะหลอกคุณi

Spyware

คือซอฟท์แวร์ที่บรรจซอฟท์แวร์เสริมซึ่งคุ้นเคยกับมอนิเตอร์ และพฤติกรรมของผู้ใช้ ผู้ใช้มักจะไม่ตระหนักถึงการติดตั้งของซอฟท์แวร์นี้ ซึ่งมักจะมีรูปแบบเหมือนไวรัสม้าโทรจัน และคอยติดตามกิจกรรมเว็บบราวเซอร์ของคุณ และส่งข้อมูลไปยังผู้สร้างสปายแวร์ เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อรวบรวมข้อมูลกิจกรรมของผู้ใช้และสะสมข้อมูลทางการตลาด

Stock mail

นี่คือการต้มตุ๋น ที่ซึ่งอีเมลสแปม ที่ซึ่งอีเมลสแปมโฆษณาเกินจริงถึงห้างหุ้นส่วนของบริษัทที่นักสแปมเมอร์มีสิทธิืในหุ้นส่วนในบริษัทดังกล่าว ถ้าผู้คนที่สนใจตอบสนองต่ออีเมลสแปมนั้นและเริ่มทำการสั่งซื้อในหุ้นส่วนที่กำหนดไว้ ทำให้มุลค่าเพิ่มของหุ้นในตลาดเพิ่มมากขึ้น และนักสแปมเมอร์ก็สามารถทำการขายได้พร้อมกำไร สิ่งนี้สามารถเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า PUMP และ DUMP คุณสามารถป้องกันอีเมลหุ้นได้โดยใช้โปรแกรมสแปมไฟท์เตอร์ ได้ ที่น

Tricklers

Tricklers are small hidden programs that can download and reinstall malware that has been removed from a computer. The trickler makes the download run slowly in the background so it is less noticeable. These programs are typically used by spyware to silently restore components after the spyware has been removed.

Trojan Horse

คือ โปรแกรมที่ซ่อนตัวและติดตั้งรหัสที่สามารถขัดขวางระบบความปลอดภัยหรือเปิดการประมวลผลไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถทำให้นักแฮกเกอร์เข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์คุณได้ มันยังสามารถปฏิบัติหน้าที่อื่นๆได้อีก ตัวอย่างเช่น สะสมข้อมูลที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อโจมตี ที่มือของชื่อเรียกมาจากสงครามม้าโทรจัน เพทื่อทหารชาวกรีกซ่อนตัวในม้าไม้ขนาดใหญ่ เพื่อย่องออกมาตอนกลางคืนและโจมตีจากข้างในตัวม้า

อีเมลทางการค้าที่ไม่ได้รับเชิญ

ดูที่สแปม

Vertical Spam

คือสแปมที่ประกอบด้วยข้อความจำนวนมากและถูกส่งไปยังกลุ่มข่าวสารกลุ่มเดียว อาจเกิดได้ทั้งจากความผิดพลาดของผู้เริ่มหัดใช้อินเตอนต หรือเจตนาพยายามจะล่มกลุ่มข่าวสาร สแปมประเภทนี้เป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า Flooding (การท่วม, การส่งอีเมลที่มากมายท่วมท้น)

Virus

A computer virus is code designed to make additional copies of itself to other files and infect them, spreading from computer to computer typically without the users knowing. The term virus is often used as a catch-all phrase to include all types of malware - worms, trojan horses, rootkits, spyware, etc. Remove virus and other malicious software with VIRUSfighter - get it here.

Virus Mail

คือเมลที่มีชิ้นส่วนของซอฟท์แวร์ที่ถูกออกแบบให้สร้างแบบคัดลอกตัวมันเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และกระจายจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งอย่างเป็นแบบแผนโดยที่ผู้ใช้ไม่ทราบ ไวรัสเหล่านี้สามารถเป็นอันตรายได้อย่างมาก และมันยังสามารถถูกใช้เพื่อเก็บข้อมูลเพื่อนักสแปมเมอร์ ดังเช่นอีเมลแอดเดรส เป็นต้น

Web bug (แมลงเว็บไซต์)

Web bugs แมลงเว็บไซต์คือวิธีการต่างๆสำหรับนักสแปมเมอร์เพื่อทำงานกับอีเมลแอดเดรสให้สำเร็จ กราฟฟิกเล็กๆจะถูกแทรกในอีเมลสแปม แล้วแจ้งให้นักสแปมเมอร์ทราบเมื่อข้อความถูกอ่านหรือถูกเปิดชม นี่คือเหตุผลที่เราแนะนำให้คุณปิดคำสั่งแสดงหน้าอีเมลในแฟ้มเก็บสแปมของคุณ วิธีนี้คุณจะได้ไม่เปิดอีเมลของคุณหรือตรวจสอบอีเมลโดยบังเอิญ แมลงเว็บไซต์เป็นที่รู้จักอีกชื่อหนึ่งว่า Bacon URL.

White-hat (หมวกขาว หรือ วีรบุรุษขี่ม้าขาว)
ี่

ัีคือกลุ่มคนดี ....เช่นพวกเรา ;) สามารถดูได้ที่สแปมไฟท์เตอร์ ถ้าคุณต้องการเข้าร่วมสงครามต่อต้านสแปมและเป็นวีรบุรุษขี่มาข่าวหรือนักสู้สแปมไฟท์เตอร์ เป็นสมาชิกซอฟท์แวร์ต่อต้านสแปมสำหรับโปรแกรม Outlook และ Outlook Express ได้ที่น

Whitelist (บัญชีขาว)

คือรายชื่อของอีเมลแอดเดรสทั้งหลาย IP addresses หรือ โดเมนต่างๆที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้และด้วยเหตุนี้จึงได้รับการยอมรับในการส่ง และยินยอมให้ผ่านสแปมฟิลเตอร์

Worm

Computer worms are programs designed to propagate constantly. They primarily spread on networks and almost always cause harm to the network, if only by consuming bandwidth. They might delete files, encrypt files or install backdoors in the infected computer to allow the creation of a "zombie" under control of the worm author. Unlike a virus, worms don't need to attach itself to an existing program.

Zombie

คอมพิวเตอร์ซอมบี้ คือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ถูกเจาะเข้าโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือถูกควบคุมโดยนักแฮกเกอร์ โดยทั่วไปผู้ใช้มักไม่รู้ตัวว่าเขาได้รับไวรัสหรือติดตั้งม้าโทรจันซึ่งสามารถทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานเช่นเดียวกับซอมบี้ และในขณะเดียวกันนักแฮกเกอร์สามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่ติดไวรัสเพื่อดำเนินการโจมตี หรือส่งสแปมไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ โดยที่เจ้าของไม่ล่วงรู้มาก่อน

SPAMfighter ใช้งานได้กับ
Windows 8 & 10 Compatible

และ
Windows 7,
Windows Vista,
Windows XP

เราภูมิใจมาก ที่ได้เป็น

Microsoft Gold Certified Partner

Intel Software Partner

OPSWAT Certified Partner