เลือกภาษา

ป้องกันต่อต้านอีเมลฉ้อโกง การพิชชิ่ง และการโจรกรรมรหัส

อะไรคือผลกระทบจากพิชชิ่ง?

พิชชิ่งคือการแสร้งว่าส่งอีเมลไปยังผู้ใช้เพื่อเรียกร้องให้จ่ายค่าปรับการทุจริตให้เป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเป็นความพยายามเพื่อหลอกล่อให้ผู้ใช่ยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวและจะถูกใช้เพื่อโจรกรรมรหัส อีเมล์ดังกล่าวจะนำผู้ใช้ไปยังเวบไซต์ซึ่งจะถามถึงข้อมูลส่วนตัวล่าสุด ตัวอย่างเช่นพาสเวิร์ดและเครดิตการ์ด หมายเลขบัตรประชาชน และหมายเลขบัญชีธนาคาร ซึ่งบริษัทที่ถูกต้องตามกฏหมายมีเรียบร้อยแล้ว เวบไซต์ หรืออะไรก็ตาม คือเล่ห์เหลี่ยมที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อโจรกรรมข้อมูลของผู้ใช้ ดังตัวอย่าง ปีค.ศ. 2004 ได้แสดงถึงจำนวนการต้มตุ๋นด้วยวิธีฟิชชิ่งเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้แต่ละคนได้รับอีเมลที่สมมุติว่าเป็นเมลเรียกค่าปรับมาจากมาสเตอร์การ์ด และแจ้งว่าบัญชีของเขากำลังจะถูกระงับการใช้ชั่วคราว เว้นแต่ว่าเขาจะคลิกไปที่ลิงค์ที่จัดเตรียมไว้และอัพเดทข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลเครดิตการ์ด จากมาสเตอร์การ์ดของพวกเขา เพราะมันค่อนข้างง่ายที่จะสร้างเวบไซต์ที่ดูเหมือนองค์กรที่ถูกต้องตามกฏหมาย โดยการคัดลอก HTML โค้ด และหลอกล่อโดยประเมินจากจำนวนคนที่ถูกหลอก ให้คิดว่าพวกเขาได้รับการติดต่อจากมาสเตอร์การ์ด และได้ถูกนับโดยการติดต่อกับมาสเตอร์การ์ดเวบไซต์เพื่ออัพเดทข้อมูลบัญชีของพวกเขา การล่อลวงคนกลุ่มใหญ่ นักพิชเชอร์จะประเมินจากอีเมลที่ถูกเปิดอ่าน จากเปอร์เซนต์ของผู้มีบัตรมาสเตอร์การ์ด
พิชชิ่งมักจะอ้างอิงถึงยี่ห้อที่ล้อเลียนของจริงและบัตรต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบพิชชิ่ง ขึ้นอยูู่่กับเหยื่อที่หมายตาไว้ ในขณะที่ส่วนมากมักจะปล่อยเหยื่อไปถ้าไม่มีการตอบรับ แต่บางทีก็จะไม่ละความพยายามที่จะหลอกลวง อ่านเพิ่มเติม กรุณาคลิก ที่นี่

ดาวน์โหลด สแปมไฟเตอร์ ฟรี

เริ่ม ดาวน์โหลด สำหรับ Windows

ถ้าคุณต้องการการป้องกันต่อต้านพิชชิ่ง สแปมและการโจรกรรมรหัสสำคัญ สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่บ้าน/ที่ทำงานของคุณ หรือต้องการป้องกันเซอร์เวอร์ของคุณจากการพิชชิ่งและสแปม คุณมาถูกทางแล้ว