Chọn ngôn ngữ

Tổng Hỏi & Đáp về Spam

Thư rác là gì?
Thư rác là những thư mà bạn quen biết hoặc là những thư được gởi tới để quảng cáo về sản phẩm hay là phục vụ.

Ai đả sáng chế ra thư rác?
Thư rác không phải là một hiện tượng mới.Thật ra nó đả được" tạo lên "trong năm 1994 từ 2 luật sư mỹ Canter và Siegel, là người đả kiếm tiền bằng cách thu đoạt Greencards cho người người.
Danh từ Spam, nó được xuất phát ra từ công ty American food, Hormel, là người sản xuất "thực phẩm thịt ", trong đó có rất là nhiều Jambon. Danh từ Spam đả được trở thành lưu danh muôn thuở, tại hài hước Monty Python,mà anh chàng đả hát bài ca : Spam spam lovely spam. Ai đả có liên quan với nhữnh thư bất cẩn, cùng sản phẩm Jambon, không một ai được bíết.
Từ khi Canter và Siegel mở đầu cho thế giới cùng Spam,những công ty Spam đả bùng nổ,và Spam đả gây tai hoạ cho toàn cầu. Phần lớn là thư Spam đến từ Mỹ,nhưng mà những quộc gia khác, như là Đại Hàn, Liên Xô và Trung quốc cũng có gởi Spam giống nhau. Trở về mục lục

Spam có những loại nào?
Spam có nhiều loại. Đây là những loại Spam mà thường bắt gặp nhiều nhất:
Loại mà có đặc thù nhiều nhất, đó là những thư bao hàm những quảng cáo về sản phẩm và những sự phục vụ.Đặc thù , những thư này được bao hàm với những danh từ như là , viagra, loan, sex, etc. Tại Mỹ có thể dự định là nó sẽ được gởi mỗi ngày độ chừng 500 - 1,000 .

Loại thư spam khác,như là Nigerian letters.
Nó được gởi từ nhóm kinh doanh khôn ngoan,mà lưà đảo cho bạn tin là họ đả ̃ được hưởng một gia tài khổng lồ và chỉ có bạn mới có thể giúp họ thoát khỏi Western World mà thôi. Bạn phải gởi những bảo mật của bạn, để bọn họ có thể mở một tài khoản mà chuyển số tiền đó vào.Trong đoạn đầu, những lá thư này được gọi là Nigerian- Letters, tại vì đặc thù nó từ Nigeria, nhưng mà hiện tại bọn nó đả tới từ toàn trái cầu,trong hình thể của những loại khác nhau.
Nigerian- Letters đả tồn tại trên 20 năm nay rồi, nó chỉ được gởi đi bằng mail mà thôi, nhưng mà hiện nay, nó dể và rẽ hơn, nếu chỉ cần xỏ lá người ta. Mặc dù nghe giống như là chuyện không thể, nhưng mà vẫn có những người thường gởi tiền của họ đi cho những thành phần dể thương này và lẽ tất nhiên là số tiền đó sẽ không bao giờ nghoảnh trở lại.

What can I do about viruses?
SPAMfighter is the number one tool for filtering spam, but if you want to get rid of viruses, you should take a look at VIRUSfighter.

Spammers đả làm cách nào để có địa chỉ email của tôi?
Spammers có rất là nhiều cách để lấy được địa chỉ email của bạn. Và có một điều mà bạn có thể chắc chắn là, để lấy được địa chỉ của bạn chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. bạn có thể tìm hiểu thêm về cách của bọn họ nơi đây.

Tại sao tôi lại nhận được nhiều Spam ?
Spam là một tiêu thụ rẽ, được gởi đi cho hàng triệu người với một chi phí không trên một đồng đollar mỹ. Cách này chỉ có thể, tại vì Spammers chuyển gánh nặng của sự chi phí của người gởi vào cho người nhận. Buồn thay cũng có vài người mua các món của những quảng cáo này. Và tất cả điều này có nghĩa là Spammers không dể gì ngăn lại được trong những tương lại gần đây.YÊU CẦU ĐỪNG MUA BẤT CỨ QUẢNG CÁO NÀO TẠI SPAM!
Nó chỉ gây cho họ phát ra thêm Spam mà thôi. Nếu mà có vài quảng cáo mà bạn thích thật, hảy tìm nó nơi khác trong on-line! Hã̉y cam kết và tránh những món mà được quảng cáo tại Spam.

Đoạn kết chúng còn có loại được gọi là Phishing-mails.
Và ý nghỉ tại đây là ,bạn bất chợt nhận được email của ngân hàng bạn, vân vân, với sự thông báo là bạn cần phải đổi mật mả trong net banking của bạn ngay vì có thể là có người đả đột nhập vào tài khoản của bạn. bạn nhấn lên Link này và không biết được là bạn đang đi vào một mặt Web ngân hàng của bạn mà đả được Copy hoàn hảo. Tại đây bạn ghi username và password của bạn, bạn nhập vào, và sẽ nhận được quyền để thay đổi sự điều chỉnh và theo sau với một bức Message là tất cả đả được hoàn hảo. Hiện tại, chắc bạn đả nghỉ ra là bạn không có vào trong mặt Web của ngân hàng bạn, mà là bọn trộm cắp đểu cáng. Bọn nó hiện tại đả được user name và password của net bank bạn and they in no time at all come into your account and take everything you own.
Phishing cũng có nhiều loại khác nhau, nhưng mà đặc thù là ngân hàng, Công ty Credit Card, vân vân mà bất chợt " liên lạc bạn" ..

Lời chỉ bảo hay:
Chớ có bao giờ mở thư spam và nhớ là phải luôn đóng preview pane lại, để cho chỉ có những bức thư mà bạn thật muốn coi được hiện lên mà thôi. Bức ảnh trong Email, thường được tạo ra, để Spammers có thể thấy được, bất cứ lúc nào bạn mở email, thì cũng có nghĩa là một đống Spam.
Cách đóng Preview Pane lại :
Outlook Express: Click View Menu > Layout và xoá dấu điễm bên cạnh Preview Pane.
Outlook Express 6.0 cho lựa chọn "Read all messages as plain text" . Đây cũng là một con đường tốt, để ngưng Preview Pane.
Outlook 2000/XP: Click View Menu > Preview Pane.
Outlook 2003: Click View Menu > Reading Pane > Off.

Làm cách nào để nhận được Support mau?
Nếu bạn đặt mua SPAMfighter Pro, bạn sẽ nhận được Premium Support. Đó có nghĩa là, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn, nội trong một ngày. Đặt mua SPAMfighter Pro, vui lòng theo Link nà. Để nhận Support, theo Link này.

Download SPAMfighter miển phí !

Tải về cho Windows